ขนมผิง
ส่วนผสม
แป้งมันสำปะหลัง 2 ½ ถ้วย
กะทิ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วย
ไข่แดง 2 ถ้วย
วิธีทำ
1.
ผสมกะทิ น้ำตาลทราย
เคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้เป็นยางมะตูม แล้วยกลง
2.
ใส่ไข่แดง กวนให้เข้ากัน ใส่แป้งนวดให้นานมากๆ
หมักแป้งทิ้งไว้ 1 คืน
3.
ปั้นเป็นก้อนกลมๆ วางในถาดที่ทาน้ำมันมะพร้าว
4.
นำเข้าอบไฟ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที
จนเหลืองนวล พักให้เย็น
5.
นำอบควันเทียนให้หอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น