วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ขนมผิง


ขนมผิง
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมผิง

ส่วนผสม
แป้งมันสำปะหลัง                               2 ½                      ถ้วย
กะทิ                                                        1                              ถ้วย
น้ำตาลทราย                                          2/3                          ถ้วย
ไข่แดง                                                   2                              ถ้วย

วิธีทำ
1.                     ผสมกะทิ น้ำตาลทราย เคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้เป็นยางมะตูม แล้วยกลง
2.                     ใส่ไข่แดง กวนให้เข้ากัน ใส่แป้งนวดให้นานมากๆ หมักแป้งทิ้งไว้ 1 คืน
3.                     ปั้นเป็นก้อนกลมๆ วางในถาดที่ทาน้ำมันมะพร้าว
4.                     นำเข้าอบไฟ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ  10-15 นาที จนเหลืองนวล พักให้เย็น
5.                     นำอบควันเทียนให้หอม



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น