วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

มะพร้าวแก้ว


มะพร้าวแก้ว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มะพร้าวแก้ว

ส่วนผสม น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง
มะพร้าวทึนทึก 1000 5 ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 600 3 ถ้วย
สีผสมอาหาร

วิธีทำ
1.  ขูดมะพร้าวให้เป็นเส้นด้วยมือแมว
2.  ตวงน้ำตาลทรายใส่กระทะ ใส่น้ำลงไปเล็กน้อยเพื่อไม่ให้น้ำตาลไหม้
3.  ใส่มะพร้าวกวนให้เข้ากับน้ำตาล  ใช้ไฟอ่อน ๆ กวนจนน้ำตาลแห้ง หยดสีตามต้องการอย่าให้สีเข้มจนเกินไป
4.  นำมะพร้าวมากองขนาดพอคำปล่อยทิ้งไว้จนแห้งสนิท


ขนมผิง
ส่วนผสม
แป้งมันสำปะหลัง 2 ½         ถ้วย
กะทิ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วย
ไข่แดง 2 ถ้วย

วิธีทำ
1. ผสมกะทิ น้ำตาลทราย เคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้เป็นยางมะตูม แล้วยกลง
2. ใส่ไข่แดง กวนให้เข้ากัน ใส่แป้งนวดให้นานมากๆ หมักแป้งทิ้งไว้ 1 คืน
3. ปั้นเป็นก้อนกลมๆ วางในถาดที่ทาน้ำมันมะพร้าว
4. นำเข้าอบไฟ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ  10-15 นาที จนเหลืองนวล พักให้เย็น
5. นำอบควันเทียนให้หอม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น