วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ขนมถั่วเขียวกวน



ขนมถั่วเขียวกวน
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมถั่วเขียวกวน

ส่วนผสม น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง

ถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่งบดละเอียด 1000 6 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 500 2 ถ้วยตวง
มะพร้าวขูดขาว 150 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 600 3 ¼ ถ้วยตวง
แบะแซ 200 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน  คนให้เข้ากันแล้วยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนเหนียว พักไว้ให้เย็น
2. กดใส่พิมพ์ถั่วอัดให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น