ส่วนผสม น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง
ถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่งบดละเอียด 1000 6 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 500 2 ถ้วยตวง
มะพร้าวขูดขาว 150 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 600 3 ¼ ถ้วยตวง
แบะแซ 200 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากันแล้วยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนเหนียว พักไว้ให้เย็น
2. กดใส่พิมพ์ถั่วอัดให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น