วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

กลีบลำดวน

กลีบลำดวน


 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ กลีบลำดวน 




ส่วนผสม
แป้งสาลี                                         ๕ ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายเม็ดบดละเอียด           ๔ ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                                       ๑ ถ้วยตวงครึ่ง
เนยขาวสำหรับทาถาดอบ
สีผสมอาหารสำหรับเกสร
วิธีทำ
.  ร่อนแป้ง ๒-๓ ครั้ง
.  นำแป้งและน้ำตาลเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมันทีละน้อย นวดไปผสมไป จนปั้นเป็นก้อนได้
.  ปั้นแป้งให้เป็นก้อนกลมๆ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ ๑/๒ นิ้ว ใช้มีดปลายแหลมกรีดแบ่งเป็น ๓ กลีบ จัดรูปให้งุ้มเหมือนกลีบลำดวน หยิบแป้งปั้นเม็ดเล็กๆ วางกลางดอกเป็นเกสร
.  ทาน้ำมันที่ถาดอบ เรียงขนมใส่ ใช้ไฟกลางประมาณ ๑๕-๒๐ นาที สุกแล้วพักไว้ให้คลายร้อน เก็บใส่ขวดโหล



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น