วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ขนมกล้วย

ขนมกล้วย
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าสุกบด ๑ ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า ๑ ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลัง ๒ ช้อนโต๊ะ
แป้งท้าวยายม่อม ๓ ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวทึนทึกขูด ๑/๔ ถ้วยตวง
หัวกะทิ ๑ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ๑/๒ ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย ๑ ถ้วยตวง
เกลือป่น ๑ ช้อนชา

วิธีทำ

๑ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน แป้วท้าวยายม่อม เข้าด้วยกันแล้วใส่หัวกะทิลงนวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน

๑.        ใส่กล้วยบด น้ำตาลทราย ลงในแป้งที่นวดแล้ว คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย ใส่มะพร้าวทึนทึกขูดลงผสมให้เข้ากัน

๒.      เทขนมใส่ลงในถาดหรือพิมพ์นำไปนึ่งให้สุกด้วยไฟแรงยกลงเวลาเสริฟโรยด้วยมะพร้าวขูดฝอยอีกครั้ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น